Thay vì tốn 50.000 USD để huấn luyện một chú chó, người ta chỉ phải bỏ ra khoảng 600 USD.

Ở cái tuổi 16, nhiều người trong chúng ta vẫn chỉ lo ăn, học và chơi, thì một cô gái tại California đã giành chiến thắng trong giải thưởng công nghệ đặc biệt do do Marvel tổ chức bằng robot camera dành cho người mù của cô.

Robot camera

Maia Dua, hiện đang là học sinh tại trường Trung học River City phía tây thành phố Sacramento, California. Trong cuộc thi "Captain America: Civil War – Girls Reforming the Future Challenge", cô đã đánh bại 1.000 thí sinh khác với con robot camera của mình.

Cỗ máy của Dua được tích hợp nhiều bộ cảm biến, nó sẽ thông báo cho người dùng biết khi họ sắp va vào một thứ gì đó bằng cách phát ra tiếng nhiều "bíp". Cô chỉ mất 4 ngày để lắp ráp nó.

Thông thường, người khiếm thị sẽ sử dụng chó dẫn đường để đảm bảo an toàn khi cần ra ngoài. Dua cảm thấy muốn tạo ra một chiếc gậy thông minh dành cho họ. Theo như tổ chức Guide Dog Foundation, chi phí bình quân để nhân giống, huấn luyện chó dẫn đường và tập cho nó làm quen với chủ tốn đến khoảng 50.000 USD. Trong khi đó, thiết bị của Dua chỉ tốn khoảng 600 USD.

Thiết bị của Dua chỉ tốn khoảng 600 USD

Cuộc thi của Marvel Studio được tổ chức đặc biệt dành riêng cho những cô gái trẻ để khuyến khích họ tham gia sáng tạo các dự án khoa học, công nghệ độc đáo. Với tư cách là người chiến thắng, Dua sẽ có cơ hội tham gia thực tập tại Marvel Studio.

Chân dung "nữ Đại úy Mỹ".
Chân dung "nữ Đại úy Mỹ".

Trong lúc chờ đợi để bước chân vào Marvel, Dua sẽ tiếp tục công việc học tập của mình và tập luyện môn thể thao yêu thích là đấu vật.